หลาย ๆ ท่านมาเริ่มเกม Atlantica ที่แสนซับซ้อนนี้แล้วก็ท้อใจกันไปตาม ๆ กัน เพราะระบบของเกมค่อนข้างซับซ้อน Entry นี้เป็น Guide ง่าย ๆ สำหรับคนที่อยากเลเวลไว ๆ แล้วเล่นผ่านไปได้อย่างสบาย ๆ สำหรับเลเวลต่ำกว่า 50 นะฮัฟ ^^

 

 

ง่าย ๆ เบสิก


1. ทำเควสหลัก ๆ ที่ NPC บอกให้ทำ เก็บของ ตีมอน หาสมบัติ คราฟไอเทม เดินไปมา จงทำเสีย !!

2. ทำเควสเพื่อให้ได้ Mercenary ต่าง ๆ (ทหารรับจ้าง) ได้มาก็ขายได้ หรืออาจจะใช้เอง 0.0

3. คำเควสที่ไม่ใช่เควสหลัก (ที่มันไม่ได้บังคับ) คือเควสรอง ถ้ามันเป็นดันเจี้ยนเดียวกันกับเควสหลัก อย่าไปกลัวที่จะทิ้งเควสค้างไว้ รับมาเยอะ ๆ ก่อน บางทีมันก็ตีมอนตัวเดิม ๆ ในดันเดียวกัน ดังนั้นลองดูเลยว่าเควสไหนรับได้แล้วก็เดินไปรับมาให้ครบ ๆ ทุกเควส จะได้ตีมอนทีเดียว คุ้ม ๆ ^^

4. ไม่ต้องเก็บเลเวล (เหมือนเกมอื่น ๆ) จริง ๆ เกมนี้เป็นเกมที่เก็บเลเวลน้อยมาก ทำแต่เควสพอจนกว่าจะ 80 นู่น เคลียร์เควสอย่างเดียง ไม่ต้องเก็บเลเวล

 

 

จะย้ายจากจุด A ไปจุด B ต้องทำไง?


กดตามวงกลม


1. ใช้คำสั่ง Auto-move ดูนั่นนี่ระหว่างกำลังเดินออโต้ไป หลบมอนโหด ๆ ได้ระหว่างออโต้มูฟด้วย (ถ้ามันมาขวางทาง) กดปุ่มเมาส์ซ้ายขวาพร้อมกันแล้วขยับ


2. เข้าเมืองให้ครบทุกเมืองเมื่อมีโอกาส เราสามารถวาปไปเมืองต่าง ๆ หรือดันต่าง ๆ ได้ แต่เราต้องเคยเข้าไปแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง ถ้าขยันพอก็เดินนั่งไล่เก็บข้อมูลเมืองให้ครบเลยทั้งแผนที่ เมืองที่สำคัญมาก ๆ (นอกเหนือจากเมืองใกล้เควส) คือเมือง Rome และ Bucharest ตั้งแต่เลเวล 20 เป็นต้นไป จะมีปุ่มขวามือวาปไป Rome ได้เสมอ Bucharest เป็นเมืองสำคัญที่ต้องเก็บข้อมูลไว้ก่อนเพื่อน หลัง Spelltower patch เราสามารถ Automove ไปได้ทุกเมืองแล้วค่ะ ^0^/


3. ใช้เมนู Travel agency ทุกเมืองมี

 

4. เวลาอยู่ในดันลึก ๆ สามารถ Teleport ไป Rome ก่อน แล้วจึงใช้ Travel agency วาปไปเมืองที่ใกล้ตัวส่งเควสของเราที่สุดเพื่อความรวดเร็ว

 

 

 

เชื่อว่า รายละเอียดที่เหลือ และอุปสรรคต่าง ๆ ที่อาจประสบในระหว่างการเล่นก็สามารถผ่านไปได้ง่าย ๆ ครับเพียงแค่ลองสอบถามในกิลด์ในเนชั่นอย่างอดทน เกมนี้ออกแบบมาซับซ้อนหน่อยแต่คิดว่าเป็นเสน่ห์และสนุกสนานมากเช่นกัน ขอให้ทุกสนุกกับการเล่นเริ่มต้นใหม่อย่างเต็มที่ และยินดีต้อนรับเข้าสู่สังคม Atlantica ครัฟว์ ^-^

Comment

Comment:

Tweet